เทศบาลเมืองลพบุรีเทศบาลเมืองลพบุรีเทศบาลเมืองลพบุรี จันทร์ - ศุกร์ 08:30-16:30 036 411 047 จันทร์ - ศุกร์ 08:30-16:30 036 411 047
saraban@lopburicity.go.th

ติดตั้งระบบไฟฟ้าแสงสว่างวงเวียนเทพสตรี หรือวงเวียนพระนารายณ์

สำนักงานเทศบาลเมืองลพบุรี > ประชาสัมพันธ์ > ติดตั้งระบบไฟฟ้าแสงสว่างวงเวียนเทพสตรี หรือวงเวียนพระนารายณ์

นายจำเริญ สละชีพ นายกเทศมนตรีเมืองลพบุรี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองลพบุรี ที่เกี่ยวข้อง ติดตามความคืบหน้าโครงการติดตั้งระบบไฟฟ้าแสงสว่างวงเวียนเทพสตรี หรือวงเวียนพระนารายณ์ โดยการลงพื้นที่ในครั้งนี้ มี นายภิรมย์ พงษ์คำ ผู้อำนวยการส่วนควบคุมอาคาร สำนักช่างเทศบาลเมืองลพบุรี ทั้งนี้โครงการดังกล่าว เป็นโครงการที่เทศบาลเมืองลพบุรี ร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดลพบุรี ในการดำเนินการติดตั้งและปรับปรุงระบบไฟฟ้าส่องสว่าง บริเวณวงเวียนเทพสตรี (วงเวียนพระนารายณ์) เพื่อให้บริเวณวงเวียนเทพสตรี (วงเวียนพระนารายณ์) เกิดความสวยงาม สมพระเกียรติฯ เสริมจุดเด่นของประติมากรรมของจังหวัดลพบุรี ให้เป็นที่ประทับใจแก่นักท่องเที่ยว ผู้สัญจรไปมา รวมทั้งประชาชนภายในจังหวัดลพบุรี โดยได้มีการปรับปรุงระบบไฟฟ้าแสงสว่างใหม่ทั้งระบบ มีการติดตั้งระบบไฟฟ้า LED โดยรอบบริเวณวงเวียนเทพสตรี (วงเวียนพระนารายณ์) โดย นายจำเริญ สละชีพ นายกเทศมนตรีเมืองลพบุรี กล่าวว่า ปัจจุบัน วงเวียนเทพสตรี  (วงเวียนพระนารายณ์) ถือเป็นวงเวียนขนาดใหญ่ ใกล้ศาลากลางจังหวัดลพบุรี บริเวณหัวถนนนารายณ์มหาราช ก่อนเข้าสู่ย่านตัวเมือง และยังมีพระบรมอนุสาวรีย์สมเด็จพระนารายณ์มหาราช ประดิษฐานอยู่กลางวงเวียนฯ ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของประชาชนชนชาวจังหวัดลพบุรี ประกอบกับช่วงเย็นถึงช่วงค่ำ จะมีประชาชนมาออกกำลังกาย และใช้วงเวียนเทพสตรี (วงเวียนพระนารายณ์) เป็นสถานที่ในการพักผ่อนหย่อนใจจำนวนมาก เพื่อเป็นการสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชน รวมทั้งยังไม่ได้มีการปรับปรุงระบบไฟฟ้าแสงสว่าง ทางเทศบาลเมืองลพบุรี ได้มีการประชุมหารือกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดลพบุรี เพื่อก่อสร้างปรับปรุงระบบไฟฟ้าแสงสว่าง เกิดความสวยงาม สมพระเกียรติฯ เสริมจุดเด่นของประติมากรรมของจังหวัดลพบุรี ให้เป็นที่ประทับใจแก่นักท่องเที่ยว ผู้สัญจรไปมา รวมทั้งประชาชนภายในจังหวัดลพบุรี โดยเชื่อว่าเมื่อการดำเนินการปรับปรุงไฟฟ้าส่องสว่างแล้วเสร็จ นอกจากจะช่วยให้วงเวียนเทพสตรี (วงเวียนพระนารายณ์) มีความสวยงามมากขึ้นแล้ว ยังทำให้พระบรมอนุสาวรีย์สมเด็จพระนารายณ์มหาราช มีความโดดเด่น สวยงาม สง่างาม และสมพระเกียรติฯ สมกับเป็นที่ประดิษฐาน พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนารายณ์มหาราช เป็นที่ถูกใจ และชื่นชอบของประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาสักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนารายณ์มหาราช

ข่าวล่าสุด

ประกาศ เรื่อง การมอบอำนาจการอนุญาตให้รถฉุกเฉิน รถในราชการทหารหรือตำรวจหรือรถอื่นใช้ไฟสัญญาณวับวาบหรือใช้เสียงสัญญาณไซเรนหรือสัญญาณอื่นได้
7 December, 2023
ประกาศ เรื่อง ปิดทำการงานทะเบียนราษฎรและงานบัตรประชาชน เป็นเวลา 3 วันทำการ
7 December, 2023
แจ้งปิดการจราจรถนนพระราม ช่วงทางลงตลาดบนเมือง – ท่าโพธิ์
1 December, 2023
เปิดงานฤดูหนาว ประจำปี 2566 ที่โรงเรียนพิบูลวิทยาลัยลพบุรี
1 December, 2023
พิธีสวดพระพุทธมนต์และพิธีทำบุญตักบาตรพระงสงฆ์ จำนวน 69 รูป ถวายพระราชกุศล เนื่องในวันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า หรือวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว
1 December, 2023