เทศบาลเมืองลพบุรีเทศบาลเมืองลพบุรีเทศบาลเมืองลพบุรี จันทร์ - ศุกร์ 08:30-16:30 036 411 047 จันทร์ - ศุกร์ 08:30-16:30 036 411 047
saraban@lopburicity.go.th

อบรมการใช้รถยนต์ดับเพลิงชนิดบันไดเลื่อนอัตโนมัติ

สำนักงานเทศบาลเมืองลพบุรี > กิจกรรม > อบรมการใช้รถยนต์ดับเพลิงชนิดบันไดเลื่อนอัตโนมัติ

นายจำเริญ สละชีพ นายกเทศมนตรีเมืองลพบุรี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองลพบุรี ได้ร่วมกันเข้าอบรมการใช้รถยนต์ดับเพลิงชนิดบันไดเลื่อนอัตโนมัติ เพื่อให้เกิดความรู้ ความเข้าใจในการใช้งาน โดยมี วิทยากรที่มีความรู้ ความสามารถ มาให้ความรู้ ทั้งในภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ โดยเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองลพบุรี ได้เข้ารับการอบรม ในการใช้รถ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้เกิดความชำนาญ ทั้งนี้หลังจากที่ นายจำเริญ สละชีพ นายกเทศมนตรีเมืองลพบุรี พร้อมคณะผู้บริหารเทศบาลเมืองลพบุรี เห็นชอบว่าควรที่จะจัดซื้อรถยนต์ดับเพลิงชนิดบันไดเลื่อนอัตโนมัติ ที่มีความทันสมัย ซึ่งขีดความสามารถในการทำงานของรถยนต์ดับเพลิงชนิดบันไดเลื่อนอัตโนมัติ ที่มีบันไดสูง ๒๔ เมตร และยังมีอุปกรณ์เสริมที่มีความจำเป็นในการใช้ช่วยเหลือประชาชนมอบมากับรถ ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในเขตเทศบาลเมืองลพบุรี และในพื้นที่ใกล้เคียง หากเกิดเพลิงไหม้รถยนต์ดับเพลิงชนิดบันไดเลื่อนอัตโนมัติก็พร้อมที่จะออกให้การช่วยเหลือได้ทันที ซึ่งจะทำให้ลดการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สินของมีค่าของประชาชน

ข่าวล่าสุด

ประกาศ เรื่อง การมอบอำนาจการอนุญาตให้รถฉุกเฉิน รถในราชการทหารหรือตำรวจหรือรถอื่นใช้ไฟสัญญาณวับวาบหรือใช้เสียงสัญญาณไซเรนหรือสัญญาณอื่นได้
7 December, 2023
ประกาศ เรื่อง ปิดทำการงานทะเบียนราษฎรและงานบัตรประชาชน เป็นเวลา 3 วันทำการ
7 December, 2023
แจ้งปิดการจราจรถนนพระราม ช่วงทางลงตลาดบนเมือง – ท่าโพธิ์
1 December, 2023
เปิดงานฤดูหนาว ประจำปี 2566 ที่โรงเรียนพิบูลวิทยาลัยลพบุรี
1 December, 2023
พิธีสวดพระพุทธมนต์และพิธีทำบุญตักบาตรพระงสงฆ์ จำนวน 69 รูป ถวายพระราชกุศล เนื่องในวันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า หรือวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว
1 December, 2023